-

สินค้า : กลีเซอรีน บริสุทธิ์ 99.5%

ชื่ออื่น ๆ : Glycerol, Glecerine

สูตรเคมีคือ C3H8O3

กลีเซอรีน เป็นของเหลวที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีความหนืด และ มีรสหวาน โดยปกติมาจากน้ำมันของพืช ซึ่งโดยทั่วไป คือ น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันปาล์ม กลีเซอรีนสามารถละลายได้ดีในแอลกอฮอล์และน้ำ แต่ไม่ละลายในไขมันเนื่องจากกลีเซอรีนมีคุณสมบัติทางเคมีที่หลากหลายจึงสามารถนำไปใช้เป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์สารเคมีอื่นๆได้

      ด้วยคุณสมบัติที่สามารถละลายในแอลกอฮอล์และน้ำได้นี่จึงนำไปใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง ซึ่งกลีเซอรีนบริสุทธิ์ สามารถนำ

ไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายรูปแบบ เช่น ใช้เป็นส่วนผสมหรือ เป็นตัวช่วยในกระบวนการผลิตเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำและสุขอนามัยส่วนบุคคล อาหาร ยาสีฟัน ยาสระผม และนิยมใช้มากในอุตสาหกรรมสบู่ เพราะกลีเซอรีนเป็นส่วนช่วยหล่อลื่นเหมือน มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อปกป้องผิวไม่ให้แห้งและดูดซับความชื้นเมื่อสัมผัสกับอากาศซึ่งจะทำให้รู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว ขจัดความสกปรกที่ฝังแน่น ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน รวมทั้งปลอดภัยต่อผิวหนัง

 

การที่กลีเซอรีนเป็นสารที่ไม่มีพิษ ในทุกๆ รูปแบบของการประยุกต์ใช้ ไม่ว่า จะใช้เป็นสารตั้งต้นหรือสารเติม แต่ง ทำให้กลีเซอรีนได้รับความสนใจและ นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ด้วยการทำยาเหน็บทวาร ใช้เป็นยาระบาย และยังสามารถใช้เป็นยาเฉพาะที่สำหรับปัญหาทางผิวหนังหลายชนิด รวมถึง โรงผิวหนัง ผื่น แผลไฟลวก แผลกดทับ และบาดแผลจากของมีคม กลีเซอรีนถูกใช้เพื่อรักษาโรคเหงือกได้ด้วย เนื่องจากกลีเซอรีนสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกี่ยวข้องได้ ช่วยบรรเทาผิวเบิร์นจากการฟอกไต หรือการให้คีโมของผู้ป่วยมะเร็ง เพราะผิวจะแห้งมากๆ กลีโชลิด จึงช่วยเบาเทาผิวเบิร์น หรือผิวแห้งมากได้เป็นอย่างดี

 

สอบถามเพิ่มเติม

08 4064 4333 คุณส้ม

08 4054 4888 คุณกุ้งนาง

 

Visitors: 46,798